Nhấn vào đây để chọn tỉnh cần xem thông tin

 
Sử dụng thanh công cụ để phóng to, thu nhỏ, di chuyển trên bản đồ

KỲ THÚ AO VUA

07/04/2012 04:04 PM

Là một khu du lịch nổi tiếng thuộc địa phận xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội,   Ao Vua hiện lên là một thắng cảnh vừa hùng vĩ với những dãy núi dài trùng điệp vừa thơ mộng với những chiếc thuyền ung dung trên mặt hồ Tiên.


 Khu du lịch sinh thái Ao Vua trải dài dưới chân núi Tản Viên lung linh huyền thoại.

Nơi đây xưa kia Sơn Tinh - Thuỷ Tinh đã từng giao chiến để trở thành “phò mã” của vua Hùng. Ao Vua được tạo thành do lưỡi gươm của Sơn Tinh cắm xuống lấy nước cho ba quân. Cuộc chiến long trời lở đất của hai vị thần mãi mãi là một trong những truyền thuyết đẹp nhất của người Việt.


Đây cũng là nơi Đức Thánh Tản Viên giúp dân trị thuỷ, dạy dân cách cấy lúa, dệt lụa, chữa bệnh,...

Đến với Ao Vua, du khách không thể bỏ qua sự tò mò khám phá động Sơn Tinh, Thủy Tinh, một cái động nhỏ nhưng bên trong là sự hoành tráng và công phu bởi những bức tượng tạc bằng bàn tay con người. Truyền thuyết về Sơn Tinh, Thủy Tinh được tái hiện lại một cách sinh động .


Du khách được lội ngược dòng suối, để lên đến hồ nước trên tận lưng chừng núi. Vùng vẫy trong làn nước trong mát vào những ngày hè làm người ta quên đi những mệt nhọc thường ngày.

 Đây là địa điểm lý tưởng cho những du khách yêu thiên nhiên. Ở đây có muôn vàn hoa lá cỏ cây, dòng suối trong vắt, từ trên cao đổ xuống tạo thành những tầng thác. Tầng thác đổ ào ạt xuống một hồ nhỏ, nước xanh như ngọc, sâu thăm thẳm, mờ mờ làn hơi phảng phất. Tương truyền nơi đây, ngày xưa Thuỷ Tinh hội quân để tìm đường ngược lên đỉnh núi. Ngày nay, ở các sườn núi, khe suối thuộc khu vực này vẫn còn rải rác những dấu tích của trận giao chiến.


Ở bên dòng suối, khi hoàng hôn buông xuống, từ trên đỉnh núi phóng tầm mắt ra xa, cả một vùng núi non hùng vĩ chìm dần trong màn sương mờ ảo, tạo nên âm hưởng của đại ngàn bắt đầu vào đêm. Một cảnh quan hùng vĩ thơ mộng, môi trường sinh thái trong trẻo, không gian đậm chất nhân văn, du khách được thoả thích hít thở không khí trong lành, được đắm mình trong cảm xúc nguyên sơ nhất ở một vùng non nước thần tiên. Những bước chân thành thị ắt sẽ sững sờ và thích thú trước dòng thác tuyệt vời này cũng như cảnh sắc thiên nhiên ở Ao Vua.


Không chỉ thích thú với động Sơn Tinh, Thủy Tinh,du khách còn có cơ hội thong dong trên mặt hồ Tiên trên chiếc thuyền con ngỗng và không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp non nước hữu tình của thiên nhiên nơi đây. Màu xanh của núi chạm vào sắc trắng của những đám mây lơ lửng trên bầu trời, màu đỏ rải rác của những mái nhà, sắc xanh của nước và hồng hồng của những đóa hoa tigôn..tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một bức tranh tuyệt sắc.

 

 
Họ tên:   
Email:
Tiêu đề: